Bộ phim “Em và Trịnh” là một tác phẩm điện ảnh mới nhất của Việt Nam và đang rất được khán giả yêu thích, cả trong và ngoài nước. Những cảm xúc mà phim mang lại đã chạm đến trái tim của người xem và để lại ấn tượng đậm nét. Trong phim có rất nhiều câu nói hay đáng suy ngẫm, hãy cùng với cauhay.com giải đáp ý nghĩa của những câu nói hay trong phim Em và Trịnh này nhé.

Những câu nói hay trong phimg Em và Trịnh
Những câu nói hay trong phim Em và Trịnh

Giới thiệu đôi nét về phim Em và Trịnh

Sau 5 năm chờ đợi, khán giả sắp được xem tận hai bộ phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. “Em và Trịnh” là phiên bản dài hơn, tập trung vào những mối tình khắc cốt ghi tâm đã ảnh hưởng lớn đến cuộc đời và âm nhạc của Trịnh Công Sơn.

Bộ phim mở đầu vào cuối những năm 1980, khi Trịnh Công Sơn độ trung niên gặp nghiên cứu sinh người Nhật Michiko tại một đêm nhạc ở Paris. Từ đây, sự gắn kết giữa hai con người xa lạ bắt đầu nảy nở.

Bên cạnh những cuộc phỏng vấn, trò chuyện giữa Trịnh Công Sơn và Michiko, “Em và Trịnh” dẫn khán giả trở về quá khứ, gặp lại chàng Trịnh của những năm thanh xuân và khám phá các kỷ niệm của ông với nhiều nàng thơ như Thanh Thúy, Bích Diễm, Dao Ánh, Khánh Ly.

Mỗi mối tình lại đan xen với nhiều ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn và để lại dấu ấn sâu đậm trong con tim của ông.

Có thể bạn quan tâm: Câu nói hay trong lời bài hát Luôn Yêu Đời

Những câu nói hay trong phim Em và Trịnh

1. Được yêu hay bị từ chối cũng là số phận của đời. Mà đời thì rộng quá không yêu được chốn này thì yêu nơi khác. Còn yêu thì còn sống, còn được yêu thì còn sống dài lâu.

Câu nói này ám chỉ rằng trong cuộc sống, mỗi người đều phải đối diện với những thất bại và thử thách, bao gồm cả việc bị từ chối trong tình yêu. Tuy nhiên, đời sống rộng lớn, và nếu không tìm thấy tình yêu ở một nơi thì có thể tìm thấy ở nơi khác. Tình yêu và sự yêu thương làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa và đáng sống, và nó giúp con người sống trọn vẹn hơn.

2. Cái hạnh phúc ở trần gian chính là ý thức được khổ đau. Đau khổ nên cần phải biết rộng lòng với nhau hơn, tử tế hơn, độ lượng hơn, biết tha thứ, nhân hậu hơn.

Câu nói này ám chỉ rằng, trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp phải nhiều khó khăn và đau khổ. Tuy nhiên, để có được hạnh phúc, chúng ta cần phải có ý thức về những khổ đau này và học cách chia sẻ, thông cảm, bao dung, độ lượng, tha thứ và có tấm lòng nhân hậu. Đó là cách để chúng ta có thể sống hạnh phúc và làm cho cuộc sống trên trái đất này trở nên tốt đẹp hơn.

3. Tôi thấy tình bạn quý hơn tình yêu vì tình bạn có khả năng làm hồi sinh một cơn hôn mê và làm phục sinh một cuộc đời tưởng rằng không còn tái tạo được nữa.

Câu nói này cho thấy tác giả tin rằng tình bạn quan trọng hơn tình yêu bởi vì tình bạn có khả năng làm sống lại một mối quan hệ đã suy yếu và đem lại hy vọng cho một cuộc sống tưởng chừng đã kết thúc. Tình yêu có thể là tạm thời hoặc bất ổn, trong khi tình bạn có thể kéo dài suốt cuộc đời và mang lại sự ủng hộ và đồng cảm. Nó cũng cho thấy sự đánh giá cao về khả năng của tình bạn để giúp đỡ và hỗ trợ cho nhau trong những thời điểm khó khăn.

4. Cái may ở đời là được yêu và đôi khi cái may ở đời lại là bị phụ tình.

Câu nói “Cái may ở đời là được yêu và đôi khi cái may ở đời lại là bị phụ tình” thể hiện quan điểm rằng tình yêu và phụ tình đều là một phần trong số phận của con người. Được yêu là điều may mắn, tuy nhiên bị phụ tình lại là điều đáng tiếc, đau khổ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng sự may mắn và bất hạnh đều có thể đến bất cứ lúc nào và với bất kỳ ai, do đó con người cần học cách đối mặt và vượt qua những khó khăn để tiếp tục sống và yêu thương.

5. Cuối cùng thì tình yêu cũng không giữ được người mình yêu.

Câu nói này ám chỉ rằng trong cuộc sống, tình yêu có thể không đủ để giữ chân được người mình yêu. Nhiều yếu tố khác như sự khác biệt trong tâm lý, sự nghiệp, quan điểm, giá trị và sự xuất hiện của những trở ngại có thể dẫn đến việc chia tay hoặc kết thúc mối quan hệ. Câu nói cũng nhấn mạnh rằng trong cuộc sống không có điều gì là chắc chắn và đôi khi tình yêu không đủ để giữ người ta lại.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi !

Đọc thêm: Câu nói hay trong phim Nhà Bà Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cóp cái gì mà cóp :))