Khi bạn bế tắc với cuộc sống này và không biết nhận lời khuyên từ ai thì có thể tham khảo những câu châm ngôn cuộc sống, biết đâu sẽ tìm được lý tưởng mới, lối thoát mới cho cuộc đời mình. Bài viết ngày hôm nay, cauhay.com xin giới thiệu đến bạn đọc gần xa 35 câu châm ngôn cuộc sống tích cực, xin mời các bạn cùng tham khảo.

Châm ngôn cuộc sống giúp đời tích cực hơn
Châm ngôn cuộc sống giúp đời tích cực hơn

1. Pháo có sức nổ mạnh, nhưng cần phải châm lửa! Nó cần lửa! Bạn và tôi cũng có tiềm năng lớn, nhưng chúng ta cũng cần có lửa để đốt cháy và lao lên trời xanh!

2. Mọi người trên đời có thể nghĩ rằng họ đang sống vì mưu sinh hàng ngày, nhưng thực ra tất cả chúng ta đều sống vì tình yêu. Nếu trong lòng người không có tình yêu thương thì em bé không lớn lên được, loài người không có con nối dõi.

3. Phụ nữ đôi khi chinh phục đàn ông bằng nhan sắc không khó, đàn ông chinh phục phụ nữ bằng quyền lực và tiền bạc không khó. Nhưng sự chinh phục giữa người cùng giới còn tùy thuộc vào trình độ, khả năng và tính cách.

4. Hầu hết mọi người muốn thay đổi thế giới, nhưng ít người muốn thay đổi chính mình. Nếu mọi người đều yêu công chúng, thế giới sẽ hòa bình; nếu mọi người đều yêu riêng tư, thế giới sẽ hỗn loạn.

5. Sự xa lạ luôn đi kèm với gian khổ và nguy hiểm. Đứng yên trước gian khổ, hiểm nguy chỉ được coi là kẻ yếu; trong khi kẻ mạnh biến sự xa lạ của mình thành động lực tiến lên, đấu tranh không ngừng, tiến lên bất khuất và cuối cùng đạt được mục tiêu của mình.

6. Để miêu tả một ngọn lửa đang cháy hoặc một cái cây trên mặt đất bằng phẳng, chúng ta cần đứng trước ngọn lửa hoặc cái cây cho đến khi cảm thấy chúng không còn giống những ngọn lửa khác hoặc những cái cây khác.

7. Phải có thứ gì đó trong bạn khiến bạn tỏa sáng, đó là nhịp điệu của riêng bạn, đó là điều khiến bạn trở nên độc đáo. Đó là con đường của bạn, và bạn phải tự mình bước đi để tìm ra lối ra.

8. Có một số việc khi còn bé chúng ta không thể hiểu được. Khi biết thì chúng ta không còn trẻ nữa. Có một số thứ trên thế giới có thể bịa đặt, và một số thứ không bao giờ có thể được tạo ra.

9. [Lời Phật dạy] Người có quan điểm khác thì dễ bao dung, nếu cứ cố gắng thay đổi họ thì sẽ rất đau khổ. Khi nào buông bỏ, khi nào không vướng bận. Tu là sửa mình.

10. Điều nhanh nhất và chậm nhất, dài nhất và ngắn nhất, bình thường nhất và quý giá nhất, dễ bị bỏ qua nhất và đáng tiếc nhất trên đời chính là thời gian.

11. Nếu bạn không thích tất cả mọi thứ, cuộc sống sẽ không hạnh phúc chút nào, nó là như vậy, muốn hay không, bạn vẫn phải thức dậy mỗi ngày.

12. Cuộc đời như một đóa hoa, là bởi vì ta may mắn được nở trên cành của những người thân yêu, tầm nhìn và khát vọng về tương lai của họ khiến họ sẵn sàng đánh đổi tất cả gian khổ, chỉ vì ngày mai tốt đẹp hơn của chúng ta.

Tuyển tập 35 câu Châm ngôn cuộc sống giúp đời tích cực hơn
Tuyển tập 35 câu Châm ngôn cuộc sống giúp đời tích cực hơn

13. Có một loại tình yêu tồn tại vì phù phiếm, vì địa vị xã hội, vì hưởng thụ vật chất, vì người khác mà phun ra bọt nước đố kị để tìm kiếm một giai tầng của một tiêu chuẩn nào đó.

14. Người ta thường lấy vẻ ngoài chân chất và những việc làm ngoan đạo để che đậy lòng dạ ma quỷ của mình.

15. Trên đời luôn có bóng tối, luôn có nơi mặt trời không chiếu sáng, bóng tối mãi là bóng tối, ánh sáng mãi là ánh sáng, người trong bóng tối sẽ mãi trốn trong bóng tối, say sưa và say rượu.

16. Tinh thần dẫn dắt xác thịt chứ không phải xác thịt dẫn dắt tinh thần. Do đó, nếu chúng ta muốn thay đổi hoàn cảnh của mình, chúng ta nên hướng dẫn mình từ cõi tâm linh hơn là cõi vật chất.

17. Trên đời này, biết hơn người không có gì là vĩ đại, điều vĩ đại là biết hơn người trong từng giây từng phút.

18. Mỗi người đều có rắc rối của riêng mình, và rắc rối của mỗi người là do quy mô của họ gây ra, chỉ có vậy thôi. Khó khăn của mỗi người là khác nhau.

19. Người ta không có gì thân thuộc nhất bằng mình, không có gì thân thuộc hơn mình, gần nhất là mình, xa nhất cũng là mình. Người xa lạ quen thuộc nhất là chính bạn!

20. Cuộc đời giống như một tiếng vang, gieo nhân nào thì gặt quả nấy, cho đi thì được gì.

21. Thời gian có hai bộ mặt khác nhau: một là bộ mặt công bằng và tử tế nhất dành cho kẻ mạnh, hai là bộ mặt ích kỷ và vô tư nhất dành cho những kẻ hèn nhát.

22. Trong cuộc sống hàng ngày, người nói phải giỏi loại bỏ than băng trong lòng và lấy hơi ấm trong lồng ngực. Trong lòng ít than băng ắt có nhiều hơi ấm, có hơi ấm thì gió xuân tự nhiên sẽ gợn sóng lăn tăn, ấm áp dễ chịu.

23. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là sự hoàn thiện bản thân. Nhưng làm sao có thể đạt được sự tự mãn nếu một người luôn khoe khoang về bản thân trước mặt người khác và nghĩ rằng mình cao hơn người khác?

24. Hạnh phúc là thứ không thể giải thích bằng lời. Cảm giác này cũng giống như nghe nhạc, bạn không thể bảo người khác có cùng trải nghiệm chỉ bằng cách nói về âm nhạc.

25. Khi bạn không có tiền, không có bạn bè, không có người thân đi cùng thì niềm tin vững chắc chính là tài sản lớn nhất của bạn, nó đáng giá hàng trăm triệu, xin đừng từ bỏ nó.

26. Chỉ theo đuổi hạnh phúc cá nhân chẳng khác nào cho phép phần ích kỷ trong cuộc sống của chúng ta tiếp tục tồn tại, chỉ có phủ nhận nó thì mới có thể sống một cuộc đời mà con người thực sự xứng đáng.

Những câu châm ngôn cuộc sống tích cực trích từ tác phẩm nổi tiếng
Những câu châm ngôn cuộc sống tích cực trích từ tác phẩm nổi tiếng

27. Kết bạn phải có tiêu chuẩn. Loại người yếm thế và tâng bốc thường phản tác dụng, loại người chạy theo đám đông và theo xu hướng chỉ là đáng ghê tởm. Trên không nịnh, dưới không kiêu, mới có thể trở thành bằng hữu.

28. Thời gian trôi qua kẽ tay, chúng ta già đi theo năm tháng, chỉ có kịp nói ra những điều muốn nói, yêu người mình yêu, làm những điều mình muốn làm thì mới không hối hận.

29. Trong thế giới muôn màu muôn vẻ của chúng ta, trừ cánh cửa nhà tù khóa chặt, các cánh cửa khác đều bị giấu kín. Hãy mở lòng và mạnh dạn vươn ra, bạn sẽ mở toang cánh cửa và bước vào một thế giới hoàn toàn mới.

30. Thiếu thốn về vật chất không đáng sợ, có thể nhất thời, nghèo nàn về tinh thần mới đáng sợ, có thể lâu dài và chí mạng.

31. Của cải kếch sù là một loại thuốc độc đối với người không quen kiểm soát đồng tiền, nó có thể xâm nhập vào xương tủy tính cách của người đó.

32. Khi con người bỏ rơi lý trí thì sẽ bị tình cảm chi phối. Dòng cảm xúc mong manh dâng trào mất kiểm soát, giống như con thuyền vô tình đi vào vùng biển động, không tìm được bến đỗ.

33. Cuộc đời của mỗi người đều kết thúc giống nhau, khác biệt duy nhất là sống như thế nào và chết như thế nào, đây đều là sự khác biệt giữa người với người.

34. Khi chúng ta yêu một ai đó, chúng ta giao con tin cho thế giới đối đầu với chúng ta. Yêu em là trao thân cho em, trao thân cho em làm con tin.

35. Trong cuộc sống, một người không thể không hiểu lòng khoan dung, cũng không thể khoan dung một cách mù quáng. Một người không hiểu khoan dung sẽ đánh mất sự tôn trọng của người khác, và một người mù quáng khoan dung sẽ đánh mất phẩm giá của mình.

Đọc thêm: Châm ngôn hay về trải nghiệm cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cóp cái gì mà cóp :))