Thà yêu lấy một người bình thường, để đêm về thì thầm nhớ thương” là một câu hát trong ca khúc “Sao Cũng Được” của ca sĩ Thành Đạt. Đây chắc chắn là một trong những câu nói ý nghĩa nhất của bài hát, thể hiện một quan niệm sâu sắc về tình yêu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa đích thực của câu nói này.

Vậy thực chất thì câu hát trên muốn truyền tải điều gì về tình yêu ? Nó không chỉ là một câu hát, ý nghĩa đằng sau nó không đơn giản như bạn nghĩ, chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết ngày hôm nay nhé.

Thà yêu lấy một người bình thường, để đêm về thì thầm nhớ thương - Ảnh mô tả 1
Thà yêu lấy một người bình thường, để đêm về thì thầm nhớ thương – Ảnh mô tả 1

Thà yêu lấy một người bình thường ? Liệu có ý nghĩa gì đằng sau nó ?

Quan điểm của mọi người là khác nhau, với tôi, trong tình yêu, việc tìm kiếm để một người bình thường để yêu thương là việc quan trọng hơn việc mơ ước một người hoàn hảo không tì vết. Thực tế, không một ai trên đời này hoàn hảo cả, tình yêu không phải dành cho những người xuất chúng, mà dành cho tất cả mọi người với đủ loại khuyết điểm, thói quen. Điều quan trọng là bạn tìm thấy một người đồng cam cộng khổ, có thể hiểu, thông cảm và chấp nhận khuyết điểm của nhau, vậy là đủ.

Thà yêu lấy một người bình thường, để đêm về thì thầm nhớ thương - Ảnh mô tả 2
Thà yêu lấy một người bình thường, để đêm về thì thầm nhớ thương – Ảnh mô tả 2

Câu hát “Thà yêu lấy một người bình thường, để đêm về thì thầm nhớ thương” còn cho thấy rằng cuộc sống này còn rất nhiều khó khăn thử thách, nếu có một người để yêu thương, ta vẫn có thể tìm thấy niềm vui và hạnh phúc nhỏ bé trong từng khoảng khắc bên nhau. Đó không phải xa vời như biệt thự, nhà lầu, xe hơi, đó có thể là những hành động đơn giản, những cử chỉ khiến trái tim chúng ta ấm áp, vượt qua mọi gian nan, thử thách trong cuộc sống khắc nghiệt.

Như vậy, ta có thể thấy câu nói hay trên thực sự chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về tình yêu. Một tình yêu đẹp không cần sự hoàn hảo, chỉ cần sự chân thành và cảm thông của 2 người, vì thế hãy trân trọng những giây phút bình dị bên cạnh người mình yêu thương, biết quý trọng những khoảng khắc có được từ người đồng hành cùng ta vượt qua mọi gian nan của cuộc sống này.

Thà yêu lấy một người bình thường, để đêm về thì thầm nhớ thương - Ảnh mô tả 3
Thà yêu lấy một người bình thường, để đêm về thì thầm nhớ thương – Ảnh mô tả 3

Tình yêu đẹp cần có sự đồng điệu và cảm thông

Trong thời đại hiện nay, con người chúng ta thường hay mơ mộng về chuyện tình lãng mạn với một người tuyệt vời, hoàn hảo về mọi mặt. Cuộc sống chứ không phải cuộc chơi, không phải là thứ được lập trình sẵn, nhiều người xem phim Hàn nhiều quá đôi khi hay “ảo tưởng” về một tình yêu “Hoàng tử và cô bé lọ lem” hay “Cô chúa và tên đánh giày”. Thế nhưng, điều đó khó có thể xảy ra và thường chỉ mang lại cho bạn thất vọng. Hạnh phúc thực sự nằm ở những điều đơn giản nhất, do đó, tại sao bạn không thử yêu một người bình thường, với tất cả sự rung động và chân thành ? Tại sao không chấp nhận con người ấy với mọi khuyết điểm và cùng nhau viết nên một câu chuyện tình yêu đẹp ?

Thà yêu lấy một người bình thường, để đêm về thì thầm nhớ thương - Ảnh mô tả 4
Thà yêu lấy một người bình thường, để đêm về thì thầm nhớ thương – Ảnh mô tả 4

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều khó khăn và thử thách, nếu may mắn tìm được một nữa kia đồng hành biết cảm thông và chia sẻ, chúng ta sẽ có thêm động lực để vượt qua tất cả, miễn là luôn biết trân trọng và thông hiểu nhau. Vì vậy, đừng quá kỹ tính trong chuyện tình cảm, hãy mở rộng vòng tay để đón nhận tình yêu, dù bạn đời của mình chỉ là một người bình thường. Đôi khí, thứ đơn giản nhất lại mang đến cho bạn hạnh phúc lớn lao nhất.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa những câu nói hay trong phim Nhà Bà Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cóp cái gì mà cóp :))