Nhiều bạn đã từng nghe bài “Vô Tư” của Anh Quân rồi phải không nào ? Tuy nhiên, liệu bao nhiêu bạn biết ý nghĩa của lời bát hát mà Anh Quân muốn truyền tải đến các bạn phải không nào. Cùng cauhay.com xem chi tiết hơn qua bài viết sau nhé.

maxresdefault 1

Ý nghĩa đoạn đầu ca khúc Vô Tư

” Vì đã có những lúc anh ghét cuộc sống
Nhiều lần định tổn thương bản thân
Không cho bất kì ai đến gần
Ngày tháng đó có lẽ với anh là những
Kỉ niệm buồn mà anh muốn quên
Chẳng muốn nghĩ chỉ một lần
Rồi thời gian sẽ khiến em nhận ra
Chuyện gì rồi cũng sẽ qua mà thôi ” 

Đây là một bài hát về những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống, khi người ta cảm thấy mệt mỏi và không muốn ai đến gần. Tuy nhiên, bài hát cũng thể hiện hy vọng và niềm tin vào tương lai, rằng thời gian sẽ làm cho mọi chuyện trôi qua và người hát sẽ tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trở lại.

Cá nhân mình cho rằng đó là một thông điệp tích cực và đáng cảm phục. Trong cuộc sống, chúng ta thường phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn, nhưng quan trọng là chúng ta không nên từ bỏ hy vọng và niềm tin vào tương lai. Bằng cách giữ vững tinh thần lạc quan và cố gắng vượt qua khó khăn, chúng ta có thể tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Ý nghĩa đoạn điệp khúc

“Hãy cứ vô tư và lạc quan lên em ơi
Chỉ là không yêu thương thôi
Sao nước mắt phải rơi?
Đừng buồn em ơi anh tin
Đau thương sẽ đi qua mau
Mưa lâu rồi trời cũng nắng
Hãy cứ vui lên để cho tâm em an nhiên
Cầu vồng sẽ đến, cơn mưa kia kết thúc nhanh thôi
Em sẽ yên bình khi ngày mai nắng lên
Này em ơi! Em hãy sống tựa như đoá hoa
Chẳng vì ai nở
Này em ơi! Em hãy sống tựa như đoá hoa
Chẳng vì ai tàn”

Bài hát này thể hiện sự động viên và khích lệ cho người nghe khi họ đang trải qua những nỗi đau và tổn thương trong tình yêu. Nó nhắc nhở rằng trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi những nỗi đau và thất vọng, nhưng chúng ta có thể lạc quan và hy vọng vào tương lai.

Đây còn là một lời nhắn nhủ rằng chúng ta không nên để nỗi đau và thất vọng chiếm lấy tâm trí và tình cảm của mình. Thay vào đó, chúng ta cần lạc quan và hy vọng vào tương lai, để tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cóp cái gì mà cóp :))